6 phương pháp trị mụn hoàn toàn tự nhiên

Khắc phục mụn trứng cá là cả một quá trình duy trì đều đặn, không có cách khắc phục nào nhanh chóng như nhiều bạn nghĩ.

Để làn da luôn tươi sáng, mịn màng cũng không có một phương pháp điều trị mụ trứng cá nhất định để bạn có thể áp dụng.Nó có thể hiệu quả cho người này nhưng không chắc đã hiệu quả cho người khác, tùy từng loại da và thể chất từng người.

Mụn trứng cá có thể sẽ làm bạn mất tự tin khi giao tiếp và việc không có một giải pháp hiệu quả giảm thiểu quá trình hình thành mụn thực sự làm bạn lo lắng, bực bội.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị nhẹ nhàng, không cần sử dụng các sản phẩm  hóa chất để bạn có thể thử và áp dụng.

Sau đây là sáu phương pháp trị mụn hoàn toàn tự nhiên có thể giúp bạn. Dù tôi không dám chắc 100% sẽ  giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mụn trứng cá nhưng tôi đảm bảo một điều bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi áp dụng các phương pháp này.

Sử dụng phương pháp trị mụn hiệu quả sẽ đem lại làn da tươi sáng, mịn màng

 Dầu cây trà là một phương pháp điều trị mụn cổ điển. Tinh chất dầu cây trà thực sự khác biệt so với dầu da vì nó giúp kháng khuẩn. Nó cắt giảm bã nhờn và giảm tế bào chết thêm của da, giúp thông thoáng lỗ chân lông.

Lưu ý: Không bao giờ ăn dầu cây trà, và không bao giờ đặt tinh dầu ở dạng thô trên da của bạn. Sẽ hữu ích hơn khi bạn trộn và pha loãng với các loại dầu tự nhiên khác.

Chiết xuất trà xanh : Ướp lạnh chiết xuất trà xanh, sau đó bạn có thể thoa tại chỗ để có làn da sạch hơn. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh làm giảm sản xuất bã nhờn và vi khuẩn, giảm viêm và mụn.

Nha đam : Nha đam chứa hai hợp chất chống viêm khác nhau được biết đến để làm dịu và giảm đỏ và sưng.

Mặt nạ đất sét : Là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho mụn trứng cá, đặc biệt là cho những người có làn da nhạy cảm. Đất sét tự nhiên hút bụi bẩn, độc tố và tích tụ. Đồng thời, kết cấu của đất sét hoạt động như một chất tẩy da chết. Nó được biết đến với việc giảm kích thước lỗ chân lông, làm săn chắc và làm mềm.

Probiotic ( men vi sinh) là phương pháp  điều trị  bổ sung hiệu quả cho mụn trứng cá. Các nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa mụn trứng cá và sức khỏe đường ruột về cơ bản khi vi khuẩn xấu tích tụ trong ruột, da bị ảnh hưởng trực tiếp. Để chống lại điều này,  dùng me vi sinh hoặc các sản phẩm probiotic có trong sữa chua và pho mát mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách loại bỏ vi khuẩn tốt.

Mật ong : Mật ong có nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa nhiều nguy cơ xấu cho da. Đặc tính chống viêm của nó làm giảm sưng và đỏ,  mật ong có thể làm giảm mụn và chữa lành vết thương nhỏ.

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

X